Đắk Lắk quy hoạch các vùng phát triển năng lượng tái tạo

  • 17/11/2017

Tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành quy hoạch tổng thể từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, chủ yếu tập trung tại các vùng đất đai cằn cỗi, bạc màu, năng suất cây trồng thấp, không mang lại hiệu quả kinh tế… nằm trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Krông...

Chi tiết...


Cấp phép đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch còn phức tạp

  • 17/11/2017

Cấp phép đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam còn khá phức tạp và chưa được đơn giản hóa như kỳ vọng của doanh nghiệp.

Chi tiết...


Giải pháp năng lượng thông minh giành giải nhất Smart City Demo Day

  • 17/11/2017

Tại cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Xây dựng Thành phố thông minh cho Việt Nam (SCIC), giải pháp năng lượng thông minh của đội GridComm đến từ Singapore đã giành Giải Nhất.

Chi tiết...


Phần Lan rót 33 triệu USD vào dự án năng lượng sạch tại Việt Nam

  • 17/11/2017

Ông Kimmo Tuppurainen, Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Công ty Watrec cho biết, Công ty vừa khởi động dự án năng lượng sạch có vốn đầu tư 30 triệu Euro (hơn 33 triệu USD) tại Hà Nội.

Chi tiết...


Mô hình năng lượng sạch trên đảo Robben

  • 17/11/2017

Đảo Robben, Nam Phi, với địa hình vô cùng hiểm trở, đầy nắng và lộng gió, còn được biết tới là nơi đặt nhà tù khét tiếng đã giam cầm Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela suốt 18 năm trong cuộc đấu tranh trường kỳ đi tới chiến thắng cuối cùng, nhằm chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.

Chi tiết...


Tiềm năng phát triển năng lượng địa nhiệt tại Việt Nam

  • 16/11/2017

Theo các nhà khoa học, khai thác, phát triển năng lượng địa nhiệt có hiệu quả về kinh tế cao, có khả năng thực hiện và thân thiện với môi trường… Việt Nam có tiềm năng địa nhiệt đáng kể và có thể phát triển các nhà máy điện địa nhiệt.

Chi tiết...


Vật liệu xanh ngày càng phổ biến tại dự án hạng sang

  • 16/11/2017

Sức ép môi trường cùng trách nhiệm xã hội khiến nhiều chủ đầu tư lựa chọn vật liệu xanh như một tiêu chí bắt buộc với 1 dự án bất động sản hạng sang.

Chi tiết...


Báo động xe bơm bê tông vi phạm an toàn lưới điện

  • 16/11/2017

Thời gian gần đây, xe đổ bê tông tươi tại các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nằm gần đường dây cao áp liên tục vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện, dẫn đến nguy cơ tai nạn và sự cố lưới điện.

Chi tiết...


Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam: Dành thời gian để đại biểu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Tập đoàn

  • 16/11/2017

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì buổi làm việc Công đoàn Điện lực Việt Nam về công tác tổ chức Đại hội V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Chi tiết...


Đầu tàu xanh của thế giới

  • 16/11/2017

Theo báo cáo mới nhất có tên Tạo ra thị trường kinh doanh khí hậu do Công ty tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, Mỹ Latinh và Caribbean là khu vực dẫn đầu thế giới về thu hút đầu tư vào các lĩnh vực then chốt cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chi tiết...