Năng lượng xanh sẽ dần thay thế than đá trong tương lai

  • 22/06/2017

Đến năm 2040, điện gió và năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 34% nhu cầu năng lượng của thế giới, theo báo cáo của Bloomberg.

Chi tiết...


Sạc điện thoại có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh

  • 21/06/2017

Với những tính năng độc đáo như vậy thì không khó hiểu khi thiết bị sạc điện thoại do các kỹ sư của công ty IDIM Design Laboratory (Hàn Quốc) phát triển này đã giành được chiến thắng giải thưởng thiết kế Red dot đầy uy tín.

Chi tiết...


Bạn có mắc những thói quen gây hại cho máy giặt?

  • 21/06/2017

Máy giặt là “người bạn” thân thiết của khá nhiều gia đình, tuy nhiên việc sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả đồng thời không gây hại máy thì không phải ai cũng biết. Bạn có mắc những thói quen dưới đây?

Chi tiết...


Cam go cuộc chiến bảo vệ hành tinh Xanh

  • 20/06/2017

Trong lúc cả thế giới đang nỗ lực chung tay chống biến đổi khí hậu, Mỹ - quốc gia gây ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới vừa qua đã có quyết định khiến cả dư luận trong nước và quốc tế lên án.

Chi tiết...


Masdar - Thành phố kiến trúc xanh

  • 20/06/2017

Chảo lửa Trung Đông đã có cái tên mới là thành phố xanh. Trước đây, người dân Masdar thường không ra ngoài sân trước 6h chiều, nhưng bây giờ thì khác.

Chi tiết...


Nhà sấy không dùng điện cho nông dân

  • 19/06/2017

Dự án WeCare vừa giới thiệu nhà sấy nông sản chỉ sử dụng năng lượng mặt trời rất đơn giản, phù hợp mọi vùng nông thôn Việt Nam.

Chi tiết...


Năng lượng hóa thạch ngày càng được khai thác ít hơn

  • 19/06/2017

Mới đây, theo một báo cáo của BP Glabol, năng lượng hóa thạch trên toàn thế giới đang được khai thác ngày một ít hơn, đặc biệt là năng lượng từ than đá và dầu thô. Trái ngược với đó lại là sự phát triển mạnh mẽ của năng lượng tái tạo.

Chi tiết...


EVNCPC: Ứng dụng công nghệ GIS trong công tác quản lý vận hành lưới điện

  • 19/06/2017

Hệ thống thông tin địa lý GIS (Geographic Information System) là một công cụ hữu ích trong việc tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu gắn kết với bản đồ nhằm phân tích dữ liệu không gian và quản lý dữ liệu thuộc tính.

Chi tiết...


Tiết kiệm điện mùa nắng nóng

  • 16/06/2017

Vào những ngày nắng nóng, khi nhiệt độ lên đến 40 độ C thì hóa đơn thanh toán tiền điện mỗi tháng là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình. Vậy, làm thế nào để sử dụng điện hiệu quả mà hóa đơn vẫn nằm trong khả năng tài chính luôn là vấn đề đáng được quan tâm của các hộ gia đình.

Chi tiết...


Những sai lầm khi dùng điều hòa khiến tiền điện tăng

  • 15/06/2017

Cái nắng như thiêu như đốt của những ngày hè khiến thị trường máy lạnh cũng “nóng” lên cùng thời tiết và chiếc điều hòa trở thành vật dụng không thể thiếu với mọi người.

Chi tiết...