Đắk Lắk quy hoạch các vùng phát triển năng lượng tái tạo

  • 17/11/2017

Tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành quy hoạch tổng thể từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, chủ yếu tập trung tại các vùng đất đai cằn cỗi, bạc màu, năng suất cây trồng thấp, không mang lại hiệu quả kinh tế… nằm trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Krông...

Chi tiết...


Cấp phép đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch còn phức tạp

  • 17/11/2017

Cấp phép đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam còn khá phức tạp và chưa được đơn giản hóa như kỳ vọng của doanh nghiệp.

Chi tiết...


Phần Lan rót 33 triệu USD vào dự án năng lượng sạch tại Việt Nam

  • 17/11/2017

Ông Kimmo Tuppurainen, Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Công ty Watrec cho biết, Công ty vừa khởi động dự án năng lượng sạch có vốn đầu tư 30 triệu Euro (hơn 33 triệu USD) tại Hà Nội.

Chi tiết...


Mô hình năng lượng sạch trên đảo Robben

  • 17/11/2017

Đảo Robben, Nam Phi, với địa hình vô cùng hiểm trở, đầy nắng và lộng gió, còn được biết tới là nơi đặt nhà tù khét tiếng đã giam cầm Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela suốt 18 năm trong cuộc đấu tranh trường kỳ đi tới chiến thắng cuối cùng, nhằm chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.

Chi tiết...


Tiềm năng phát triển năng lượng địa nhiệt tại Việt Nam

  • 16/11/2017

Theo các nhà khoa học, khai thác, phát triển năng lượng địa nhiệt có hiệu quả về kinh tế cao, có khả năng thực hiện và thân thiện với môi trường… Việt Nam có tiềm năng địa nhiệt đáng kể và có thể phát triển các nhà máy điện địa nhiệt.

Chi tiết...


Báo động xe bơm bê tông vi phạm an toàn lưới điện

  • 16/11/2017

Thời gian gần đây, xe đổ bê tông tươi tại các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nằm gần đường dây cao áp liên tục vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện, dẫn đến nguy cơ tai nạn và sự cố lưới điện.

Chi tiết...


Năng lượng tái tạo chưa hấp dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa

  • 15/11/2017

Mặc dù chiếm tới gần 98% tổng số doanh nghiệp (DN) Việt, thế nhưng máy móc, thiết bị và công nghệ của đa số doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vẫn lạc hậu, tiêu tốn nhiều năng lượng.

Chi tiết...


The Solar Future Vietnam: Kết nối các DN đầu tư phát triển năng lượng mặt trời

  • 15/11/2017

Solarplaza - đơn vị tiên phong trong ngành quang điện của Hàn Lan, giúp kết nối và thúc đẩy ngành công nghiệp quang điện toàn cầu sẽ tổ chức hội thảo cấp cao “The Solar Future Vietnam” tại TP. Hồ Chí Minh, vào ngày 30/11.

Chi tiết...


Điện lực Đà Nẵng cấp điện an toàn 100% cho APEC 2017

  • 15/11/2017

Theo Điện lực Đà Nẵng, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, phụ tải thành phố Đà Nẵng có giảm nhẹ do ảnh hưởng của bão Damrey.

Chi tiết...


Cắt trộm dây điện tại trạm biến áp – Giá trị nhỏ, hậu quả lớn

  • 15/11/2017

Từ tháng 8/2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục xảy ra các vụ cắt trộm dây điện tiếp địa và dây trung tính tại các trạm biến áp điện, gây thiệt hại cho ngành điện và cháy các thiết bị sinh hoạt của người dân địa phương.

Chi tiết...