Khai mạc Triển lãm sản phẩm Cơ khí-Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017"

Triển lãm CA-MEXPO là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc mở rộng hợp tác kinh doanh và đầu tư.

Cắt băng khai mạc Triển lãm sản phẩm Cơ khí-Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017".

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, Triển lãm CA-MEXPO là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc mở rộng hợp tác kinh doanh và đầu tư, phù hợp với định hướng xúc tiến chuyển giao công nghệ và kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực cơ khí, điện tử. 
 
Triển lãm năm nay hội tụ hơn 100 nhà sản xuất, trưng bày trên 250 gian hàng, cung cấp máy móc, thiết bị và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, điện tử uy tín đến từ Trung Quốc; trong đó, có những doanh nghiệp thuộc Top 500 của Trung Quốc. 
 
Các sản phẩm, máy móc thiết bị trong triển lãm gồm 3 nhóm ngành hàng: máy công nghiệp, phương tiện giao thông, máy nông nghiệp, máy công trình, máy chế biến gỗ và sản xuất nội thất, máy khai khoáng, thiết bị an ninh; thiết bị điện tử và điện gia dụng; năng lượng mới, công nghệ và thiết bị tiết kiệm năng lượng…
 
Những sản phẩm này có thiết kế, công năng phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp nhận và năng lực tiêu thụ của các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, tại triển lãm sẽ xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới có tính năng ưu việt, công nghệ tiên tiến. 
 
Đây là lần thứ hai Triển lãm CA-MEXPO được tổ chức tại Việt Nam. Năm 2016, triển lãm thu hút trên 100 doanh nghiệp chất lượng đến từ hơn 10 tỉnh, thành của Trung Quốc tham gia trưng bày, giới thiệu tại 300 gian hàng các sản phẩm chất lượng cao, áp dụng công nghệ hiện đại. 
 
Các sản phẩm trưng bày thuộc các lĩnh vực: nông - thủy sản và thực phẩm chế biến; máy và công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm; máy công nghiệp; thiết bị điện, năng lượng; vật liệu xây dựng; ô tô, sản phẩm công nghệ mới. 
 
Từ điểm nhấn của triển lãm lần trước được tổ chức tại Hà Nội năm 2016 với hàng nghìn khách tham quan và hàng chục hợp đồng được ký kết, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, CA-MEXPO 2017 tiếp tục tạo ra sức lan tỏa cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. 
 
Trong khuôn khổ triển lãm lần này còn diễn ra Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt- Trung diễn ra ngày 16/6/2017 và triển lãm sẽ kết thúc ngày 17/6/2017.

  • 16/06/2017 08:02
  • http://icon.com.vn