EVNGENCO2 tổ chức Lễ gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

Ngày 27/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đối với công trình sửa chữa hội trường cho Trường Dạy trẻ Khuyết tật thành phố Cần Thơ. Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Các đại biểu tham gia hoạt động gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – UV.BTV Trung ương Đoàn, UV.BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (ĐKDNTW); đ/c Lư Thị Ngọc Anh – UV.BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; đ/c Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư ĐKDNTW.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đ/c Dương Thái Anh – UV.BCH Trung ương Đoàn, UV.BCH ĐKDNTW, Bí Thư Đoàn Thanh niên EVN; đ/c Bùi Văn Thắng – UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2; các đồng chí trong Ban chấp hành, Đoàn viên Đoàn Thanh niên EVN và EVNGENCO2.

Đại diện Trường Dạy trẻ khuyết tật thành phố Cần Thơ có thầy Nguyễn Văn Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, quý thầy cô và các em học sinh.

Hưởng ứng các hoạt động triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành Điện trong các hoạt động an sinh – xã hội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 đã tiến hành thực hiện công trình sửa chữa, nâng cấp hội trường cho Trường Dạy trẻ Khuyết tật Cần Thơ với kinh phí 80 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên cấp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương.

 
Thầy Nguyễn Văn Điệp thay mặt nhà trường thông tin về công tác giảng dạy của Đơn vị

Tại Lễ gắn biển, thầy Nguyễn Văn Điệp – Phó Hiệu trưởng đã thông tin về điều kiện dạy và học của trường. Nhiều năm qua, bằng nỗ lực kiên trì của các thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh mà nhiều em nay đã có thể học đến lớp 9, học nghề, học kỹ năng tự chăm sóc bản thân và hoà nhập với cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn như hội trường, phòng học xuống cấp, chưa có chế độ bồi dưỡng làm thêm giờ cho các thầy cô giáo… Đồng thời, thay mặt nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn đến Đoàn thanh niên EVN và EVNGENCO2 đã mang đến công trình hết sức ý nghĩa, giúp việc dạy và học của thầy cô và các em học sinh được thuận lợi hơn.
 
Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu phát biểu tại buổi Lễ

Thấu hiểu trước những khó khăn của trường, đồng cảm trước hoàn cảnh của các em học sinh, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo và chúc các em học sinh luôn thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. Đồng thời, đề nghị Đoàn Thanh niên EVN, EVNGENCO2 tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm, phấn đấu thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc hơn nữa, phối hợp Thành đoàn Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Dương Thái Anh cam kết, Đoàn viên thanh niên EVN sẽ đoàn kết, nỗ lực không ngừng để phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ, thực hiện thêm nhiều công trình thiết thực và ý nghĩa.

 
Đại biểu trao quà cho các em học sinh đang học tập tại Trường

Nhân Lễ gắn biển công trình, Đoàn Thanh niên EVN đã trao 25 phần quà gồm bánh, kẹo và sữa cho các em học sinh đang học tập tại Trường Dạy trẻ Khuyết tật thành phố Cần Thơ. Đồng thời, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 cũng phát các tờ rơi về tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn các em dán nhãn (sticker) vui nhộn, dễ hiểu về các biện pháp tiết kiệm điện tại những nơi dễ thấy nhằm nâng cao ý thức của các cháu và người thân. 

Trước đó, vào ngày 16/5/2024, 20 Đoàn viên EVNGENCO2 đã đến Trường Dạy trẻ Khuyết tật thành phố Cần Thơ khảo sát, tiến hành xử lý bề mặt và sơn lại tường, tháo dỡ các thiết bị điện đã cũ và thay mới với mục đích an toàn và tiết kiệm điện… Đến ngày 23/5/2024, công trình sửa chữa, nâng cấp hội trường hoàn tất và bàn giao lại cho nhà trường.

Ngọc Mai, ảnh Minh Lương

  • 02/06/2024 01:19
  • Nguồn EVNGENCO2