“Quản lý các nhà máy điện vận hành liên tục, tin cậy, ít sự cố là mục tiêu rất quan trọng của EVNGENCO2”

Đó là nội dung phát biểu của ông Đặng Hoàng An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) về tình hình SXKD - ĐTXD - Tài chính 10 tháng đầu năm 2023 và thực hiện kế hoạch năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 08/11/2023, tại thành phố Cần Thơ.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của EVN còn có sự tham dự của ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV, bà Đỗ Thị Loát – Trưởng Ban Kiểm soát cùng đại diện các Ban Tài chính Kế toán, Kế hoạch, Quản lý Vốn, Kỹ thuật Sản xuất, Tổ chức Nhân sự, Văn phòng và Tổng hợp – HĐTV. Về phía EVNGENCO2, tiếp và làm việc cùng đoàn có ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và các thành viên trong HĐQT, ông Nguyễn Văn Tùng – Trưởng Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, đại diện các Ban chức năng, Văn phòng EVNGENCO2. Buổi làm việc được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại thành phố Cần Thơ và trực tuyến tại các điểm cầu.
 
Ông Trương Hoàng Vũ – TGĐ EVNGENCO2 báo cáo các nội dung tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, ông Trương Hoàng Vũ đã báo cáo về tình hình SXKD - ĐTXD - Tài chính 10 tháng đầu năm 2023 và thực hiện kế hoạch năm 2023. Cụ thể, Đánh giá tổng quát năm 10 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Phát điện 2 và các Đơn vị thành viên đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch được Tập đoàn giao và các nhiệm vụ liên quan khác. Sản lượng điện sản xuất lũy kế trong 10 tháng đầu năm 2023 của toàn EVNGENCO2 thực hiện được 12.966,05 tr.kWh, đạt 100,78% kế hoạch 10 tháng, đạt 80,61% kế hoạch năm; ước thực hiện sản lượng cả năm 2023 của toàn EVNGENCO2 là 16.013 tr.kWh. Tính đến thời điểm hết tháng 10/2023, EVNGENCO2 thực hiện đạt các chỉ tiêu KTKT của loại hình Thủy điện và Nhiệt điện dầu theo chỉ đạo của EVN. Trong 10 tháng đầu năm 2023, công tác SCL của các nhà máy thuộc EVNGENCO2 hầu hết đều hoàn thành đúng và vượt tiến độ so với kế hoạch đã đăng ký. Tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, sử dụng và tuyển dụng lao động, năng suất lao động trong 10 tháng đầu năm 2023 cơ bản đạt kế hoạch và dự kiến đến hết năm 2023 sẽ hoàn thành kế hoạch được giao. Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ cũng đã báo cáo các khó khăn, vướng mắc mà EVNGENCO2 đang gặp phải, đồng thời trình bày các đề xuất, kiến nghị EVN tháo gỡ.
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian làm việc, các thành viên tham dự trực tiếp và các đơn vị tại các điểm cầu cũng đã trình bày báo cáo chi tiết các nội dung liên quan đến lĩnh vực phụ trách và tình hình SXKD – ĐTXD của các đơn vị. Sau khi nghe báo cáo từ phía EVNGENCO2, Các thành viên trong đoàn công tác của EVN cũng đã phát biểu các ý kiến và giải đáp các vấn đề trong thẩm quyền mà Tổng công ty đang quan tâm, vướng mắc.
 
Ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh việc quản lý các nhà máy điện vận hành liên tục, tin cậy, ít sự cố là mục tiêu rất quan trọng của Tổng công ty Phát điện 2. Bên cạnh đó, ông An yêu cầu EVNGENCO2 và các đơn vị nhiệt điện than đảm bảo nguồn cung cấp và chất lượng than phục vụ sản xuất điện, đẩy nhanh tiến độ các dự án nâng cấp cải tạo hệ thống nhằm đáp ứng các tiêu cải thiện và dần đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường; kiện toàn bộ máy tổ chức và công tác quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ thực hiện công việc, không để ùn ứ… Về việc đảm bảo đời sống cho người lao động, Chủ tịch HĐTV EVN chỉ đạo Tổng công ty và các Ban chức năng liên quan nghiên cứu các giải pháp đảm bảo thu nhập, từ đó ổn định cuộc sống để người lao động gắn bó, yêu quý công việc và tiếp tục cống hiến cho ngành Điện.

Minh Lương

  • 08/11/2023 08:27
  • Nguồn EVN.GENCO2